Top 3 Những Võ Sĩ Quyền Anh Bất Bại Trên Võ Đài

Top 3 Những Võ Sĩ Quyền Anh Bất Bại Trên Võ Đài
Top 3 Những Võ Sĩ Quyền Anh Bất Bại Trên Võ Đài

Quyền anh là một môn thể thao đấu võ cổ xưa và phổ biến trên thế giới. Trong lịch sử quyền anh, có rất nhiều võ sĩ quyền anh bất bại và đã trở thành huyền thoại. Những võ sĩ này đã giành rất nhiều cuộc chiến thắng ấn tượng, trở thành nhà vô địch nắm giữ nhiều danh hiệu. Nhưng không phải ai cũng làm được điều như những võ sĩ bất bại dưới đây. Họ đã làm được điều tưởng chừng không thể bằng khả năng, ý chí phi thường của mình.

Võ sĩ quyền anh bất bại là gì?

Họ là những võ sĩ quyền anh bất bại, không ai có thể đánh bại họ trên võ đài. Họ là những người đã sở hữu chuỗi trận bất bại dài nhất lịch sử từng ghi nhận. Họ là những người đã đi vào lịch sử quyền anh với những kỷ lục khó phá vỡ. Họ là những người đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ quyền anh trên toàn thế giới. Họ là những võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất lịch sử thế giới.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 võ sĩ quyền anh bất bại

Top 3 Những võ sĩ quyền anh bất bại trên võ đài

Rocky Marciano

Rocky Marciano là một nhà vô địch quyền anh hạng nặng duy nhất đã bất bại cho tới khi giải nghệ. Ông đã kết thúc với thành tích ấn tượng 49-0 và có tới 43 lần ăn mừng. Ông được mệnh danh là “Đá Tảng” khi ông là võ sĩ hạng nặng duy nhất trên thế giới từ trước tới nay có được thành tích bất bại toàn sự nghiệp. Ông được xem là một trong những võ sĩ quyền anh bất bại vĩ đại nhất lịch sử thế giới với thành tích ấy.

Rocky Marciano là một võ sĩ quyến Anh bất bại trong lịch sử môn thể thao này
Rocky Marciano là một võ sĩ quyến Anh bất bại trong lịch sử môn thể thao này

Rocky Marciano sinh ra vào năm 1923 tại Brockton, Massachusetts, Mỹ. Ông có gốc gác từ Italia và có tên khai sinh là Rocco Francis Marchegiano. Ông bắt đầu thi đấu quyền anh chuyên nghiệp vào năm 1947 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Thế chiến II. Ông thi đấu ở hạng cân nặng từ 84 kg đến 88 kg, thấp hơn so với các võ sĩ hạng nặng khác.

Rocky Marciano có phong cách thi đấu mạnh mẽ, hung hăng và không ngừng tấn công. Ông có cú đấm uy lực và chính xác, đặc biệt là cú đấm phải gọi là “Suzie Q”. Ông cũng có khả năng chịu đựng và phục hồi tốt, không sợ đau và không bao giờ bỏ cuộc. Ông đã đánh bại nhiều võ sĩ nổi tiếng như Joe Louis, Jersey Joe Walcott, Ezzard Charles, Archie Moore và nhiều người khác.

Rocky Marciano giành đai vô địch hạng nặng vào năm 1952 khi hạ gục Jersey Joe Walcott trong vòng 13. Ông bảo vệ đai vô địch 6 lần và giữ đai vô địch trong 4 năm. Ông giải nghệ vào năm 1956 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Ông qua đời vào năm 1969 do một tai nạn máy bay.

Rocky Marciano là một biểu tượng của quyền anh Mỹ và thế giới. Ông được xem là nguồn cảm hứng cho nhân vật Rocky Balboa trong loạt phim Rocky nổi tiếng. Ông cũng được tôn vinh trong Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Thế giới và Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Quốc tế.

Floyd Mayweather Jr

Floyd Mayweather Jr là võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp duy nhất có thành tích toàn thắng 50 trận trong sự nghiệp. Ông là nhà vô địch thế giới ở 5 hạng cân khác nhau và hiện là võ sĩ quyền anh giàu nhất thế giới. Ông có biệt danh là “Money” hay “TBE” (The Best Ever) bởi sự thành công và tài năng của mình.

Floyd Mayweather Jr là huyền thoại đương thời nổi tiếng nhất
Floyd Mayweather Jr là huyền thoại đương thời nổi tiếng nhất

Floyd Mayweather Jr sinh ra vào năm 1977 tại Grand Rapids, Michigan, Mỹ. Ông có gốc gác từ một gia đình có truyền thống quyền anh. Cha ông là Floyd Mayweather Sr, một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp từng thi đấu với Sugar Ray Leonard. Chú ông là Roger Mayweather, một nhà vô địch thế giới ở hai hạng cân khác nhau. Cả hai người đều là huấn luyện viên quyền anh.

Floyd Mayweather Jr bắt đầu thi đấu quyền anh chuyên nghiệp vào năm 1996 sau khi giành huy chương bạc Olympic. Ông thi đấu ở các hạng cân từ siêu lông (57 kg) đến siêu trung (69 kg). Ông có kỹ thuật thi đấu xuất sắc, khéo léo, linh hoạt và thông minh. Ông có khả năng phòng thủ tốt, né tránh và phản công hiệu quả. Ông cũng có tốc độ và sức bền cao.

Floyd Mayweather Jr đã giành được rất nhiều danh hiệu thế giới của các tổ chức uy tín như WBC, WBA, IBF, WBO và The Ring. Ông đã đánh bại nhiều võ sĩ hàng đầu thế giới như Oscar De La Hoya, Ricky Hatton, Juan Manuel Marquez, Shane Mosley, Miguel Cotto, Canelo Alvarez, Manny Pacquiao và Conor McGregor.

Vận động viên quyền Anh huyền thoại này đã giải nghệ vào năm 2017 sau khi thắng Conor McGregor trong một trận đấu được xem là “Trận đấu của Thế kỷ”. Ông kết thúc sự nghiệp với thành tích 50-0 và có tới 27 lần hạ Knock Out.

Xem thêm:

Những Kỳ Thủ Cờ Tướng Số 1 Thế Giới Là Ai?

Top Vận Động Viên Thể Hình Thế Giới Nổi Tiếng Nhất

Jimmy Wilde

Jimmy Wilde là một võ sĩ quyền anh người Anh, được mệnh danh là “The Mighty Atom” hay “The Ghost with the Hammer in His Hand”. Ông là nhà vô địch thế giới hạng ruồi đầu tiên trong lịch sử quyền anh. Ông có thành tích 132-3-1 và có tới 99 lần hạ Knock Out. Ông được xem là một trong những võ sĩ quyền anh có cú đấm mạnh nhất mọi thời đại.

Ít ai ngờ Jimmy Wilde từng là một thiên tài của quyền Anh
Ít ai ngờ Jimmy Wilde từng là một thiên tài của quyền Anh

Jimmy Wilde sinh ra vào năm 1892 tại Tylorstown, Wales, Anh. Ông bắt đầu thi đấu quyền anh chuyên nghiệp vào năm 1911 sau khi làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống. Ông thi đấu ở hạng cân từ 45 kg đến 51 kg, thấp hơn và nhẹ hơn so với các võ sĩ hạng ruồi khác.

Jimmy Wilde có phong cách thi đấu nhanh nhẹn, khéo léo và tinh tế. Ông có kỹ thuật đánh chân, đánh móc và đánh thẳng tuyệt vời. Ông có cú đấm phải cực kỳ uy lực và chính xác, có thể hạ Knock Out bất kỳ đối thủ nào. Ông cũng có khả năng chịu đựng và phục hồi tốt, không sợ đau và không bao giờ bỏ cuộc.

Jimmy Wilde giành được danh hiệu vô địch Anh vào năm 1914 khi hạ Knock Out Joe Symonds trong vòng 11. Ông giành được danh hiệu vô địch thế giới vào năm 1916 khi hạ Knock Out Young Zulu Kid trong vòng 11. Ông bảo vệ danh hiệu vô địch thế giới 7 lần và giữ danh hiệu vô địch thế giới trong 6 năm. Ông giải nghệ vào năm 1923 sau khi thua Knock Out trước Pancho Villa.

Jimmy Wilde là một biểu tượng của quyền anh Anh và thế giới. Ông được xem là người tiên phong cho các võ sĩ hạng ruồi sau này. Ông cũng được tôn vinh trong Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Thế giới và Đại sảnh Danh vọng Quyền anh Quốc tế.

Đó cũng là 3 võ sĩ quyền Anh bất bại trong lịch sử của môn thể thao cá nhân này. Thực sự bản thân mỗi võ sĩ này đều là những huyền thoại của thế giới. Với những thông tin của Xoilac, hi vọng đem đến kiến thức thú vị cho bạn đọc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*