Giày sân cỏ tự nhiên và những điều cần biết

Giày sân cỏ tự nhiên và những điều cần biết
Giày sân cỏ tự nhiên và những điều cần biết

Trong bóng đá thì có rất nhiều những dụng cụ, thiết bị và phụ kiện được coi là đặc trưng của môn thể thao này. Những thứ đó cũng là những yêu cầu riêng biệt đối với bóng đá. Và trong đó thì không thể nào không kể tới giày sân cỏ tự nhiên, được coi là vật bất ly thân, bắt buộc phải có đối với các cầu thủ trong mỗi trận bóng. Nhưng cũng có rất nhiều thông tin thú vị về loại giày này.

Giày sân cỏ tự nhiên là gì?

Để phân biệt được giày sân cỏ tự nhiên thì có một cách khá đơn giản để phân biệt được loại này này. Và chúng cũng được dựa vào từng môn bóng đá phổ biến trong hiện nay. Như mọi người cũng đã biết thì bóng đá được chia làm nhiều loại là bóng đá thông thường (luật chơi 11 người) và bóng đá 5 người, 7 người và bóng đá futsal.

Giày sân cỏ tự nhiên chính là loại giày bóng đá thông thường
Giày sân cỏ tự nhiên chính là loại giày bóng đá thông thường

Trong đó thì bóng đá 5 người hoặc 7 người thường được sử dụng giày sân cỏ nhân tạo. Còn đối với bóng đá futsal thì thường được tổ chức với mặt nền sân đặc biệt. Nên gần như các loại bóng đá này thường được sử dụng loại giày khác để thi đấu. Nghĩa là đối với giày sân cỏ tự nhiên thì được sử dụng cho bóng đá truyền thống, loại bóng đá 11 người như hiện nay.

Đặc điểm của giày sân cỏ tự nhiên

Tất nhiên để phân biệt được các loại giày thì có những điểm đặc biệt, cũng vì thế mà giày sân cỏ tự nhiên cũng có những đặc điểm đặc biệt. Chúng sẽ có những từ thiết kế cũng như các chất liệu để phục vụ cầu thủ trong quá trình thi đấu.

Loại giày này cũng có những tiêu chuẩn nhất định
Loại giày này cũng có những tiêu chuẩn nhất định

Về chất liệu giày

Có thể trong bóng đá trước kia thì giày sân cỏ tự nhiên có chất liệu là bằng các loại sợi vải. Nhưng thời điểm hiện nay thì chất liệu da đặc biệt được lựa chọn để sử dụng nhiều hơn. Bởi nó đáp ứng được những tiêu chí cũng như điều kiện đặc biệt trong quá trình sử dụng. 

Cụ thể thì giày sân cỏ tự nhiên được sử dụng chất liệu da vải, sự kết hợp hoàn hảo từ 2 chất liệu quen thuộc nhất. Với chất liệu này thì có thể đem lại độ bền cao, tính ôm chân và đặc biệt nhất là cảm giác nhẹ, chân thật nhất khi tiếp xúc với bóng.

Với chất liệu này thì bên mặt ngoài sẽ có phủ một lớp nhựa dẻo để tăng khả năng đàn hồi cũng như độ bền. Điểm ấn tượng cũng như đặc biệt của giày bóng đá sân cỏ là không có phần lưỡi gà, để mang lại cảm giác tiếp xúc bóng chân thật hơn.

Xem thêm:

Luật bida lỗ – Tổng hợp 1 số luật bida lỗ chi tiết cho người mới bắt đầu

Luật đánh cầu lông | Những quy định cụ thể

Về đế giày 

Theo cẩm nang thể thao, loại giày sân cỏ tự nhiên cũng thường được gọi là giày đinh, bởi vì phần đế của giày này được được thiết kế với phần đinh ở dưới gầm đế giày. Dù gọi là đinh nhưng phần này cũng được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp. Chức năng chính của phần đinh tại đế giày để tăng độ ma sát trên mặt sân cỏ tự nhiên.

Về form, dáng giày

Gần như khác biệt hoàn toàn đối với các loại giày thông dụng phổ biến khác. Về phần form giày sân cỏ tự nhiên thì thường được thiết kế với phần mũi khá nhọn và gần như các bộ phận khác đều ôm hết cỡ tới các bộ phận của chân. Điều này giúp cho khi mang thì mang lại độ thoải mái nhất định cũng như độ chân thực nhất khi sử dụng để mang trong quá trình chơi bóng đá.

Về công nghệ trên giày

Đây cũng là phần đặc biệt để tạo nên điểm đặc biệt của giày sân cỏ tự nhiên. Bởi các công nghệ này trên giày sẽ đáp ứng được một số yêu cầu đặc biệt trong bóng đá. Nhưng các công nghệ của giày thì chỉ có trên các loại giày cao cấp.

Ví dụ như công nghệ ACC giúp cho người chơi bóng trong mọi điều kiện thời tiết mà không cảm thấy khó chịu đối với giày đang mang. Hay công nghệ Form Skin giúp cho giày ôm chân tối ưu nhất. Mang cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Hiện nay thì các công ty thời trang cũng cho ra mắt nhiều loại công nghệ khác để ứng dụng vào giày bóng đá.

Lưu ý khi chọn giày sân cỏ tự nhiên

Và dựa vào đó để lựa chọn thật chính xác cho bản thân
Và dựa vào đó để lựa chọn thật chính xác cho bản thân

Để được lựa chọn những đôi giày sân cỏ tự nhiên thì trong quá trình mua sắm, lựa chọn cũng cần có những lưu ý nhất định đối với tất cả người mua. Bởi nếu như không để ý các yếu tố này thì sẽ khó mà lựa chọn một đôi giày tốt nhất, chất lượng cao nhất.

  • Đầu tiên chính là lựa chọn form và size của giày. Việc lựa chọn form giày thì là một điều quan trọng trong bóng đá, để mang cảm giác thoải mái nhất cũng như đối với size giày thì cũng phải lựa chọn size phù hợp đối với chân của mình.
  • Tiếp theo thì chính là độ dẻo của đế giày, không nên lựa chọn đến quá cứng hoặc quá dẻo. Việc đế giày dẻo quá sẽ dẫn tới việc có thể bị lật cổ chân trong quá trình thi đấu. Hay đế quá cứng quá trình sẽ mang đến sự khó chịu trong quá trình thi đấu.
  • Nên lựa chọn các loại dòng giày chính.  Các nhà sản xuất hiện nay cũng đã phát triển và tạo ra các loại giày sân cỏ tự nhiên dựa vào công nghệ. Và các dòng đó chính là SPEED, CONTROL và PROTECT.

Đó cũng là thông tin về giày sân cỏ tự nhiên mà Xoilac đã mang đến cho bạn đọc. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp cho mọi người có thể lựa chọn được loại giày phù hợp với bản thân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*